Mùa thu, tình yêu và niềm kiêu hãnh nghề dân tộc!

  • Tin Tức
  • 22-10-2019
Căn nhà thuê trong ngõ nhỏ,phố nhỏ. Không sống được bằng nghề, một chút nheo nhóc, bần hàn. Nhưng tuyệt đối không bán tranh bằng mọi giá!
 
Ngụm trà đắng uống dần, cơn mưa rơi đượm chút buồn. Người làng nghề xưa rơi lệ nhưng tuyệt đối không bán bằng mọi giá. Bần hàn nhưng không để mai một và mất đi sự lương thiện.
 
mua-thu-tinh-yeu-va-niem-kieu-hanh-nghe-dan-toc
 
Sự lạc quan cuộc sống như chú bé trăn châu thả diều. Vô tư và tự tại. Những giấc mơ quan quyền như cánh diều bay cao vút, cũng chỉ như trò chơi thiếu thời. Tiếng sáo ngân vang, thảnh thơi trong bức trâu sáo kia. Là tiếng lòng vô tư ấy. Hãy cứ vui, cứ yêu trong tình yêu dân tộc.
 
mua-thu-tinh-yeu-va-niem-kieu-hanh-nghe-dan-toc
 
Đến với ngõ nhỏ xem tranh xin đừng cười chê cho sự bần hàn của người quê nghệ thuật. Tin và yêu nghệ thuật dân tộc sẽ cất cánh như cánh diều kia. Nhìn lại niềm tin của bạn bè quốc tế để thấy rằng đất nước ta đẹp và sâu sắc lắm. Làng nghề dân tộc với chiều sâu của bao thế hệ người Việt Nam.
 
Có những người đến với chúng tôi vì giá trị thật của tranh Đông Hồ còn vương lại. Đến vì cái tâm người làm nghề. Đến nhiều khi để vỗ về thế hệ nối tiếp. Gắng gìn giữ văn hoá cha ông....
Cảm ơn các bác, cảm ơn bậc cha chú đã đến và yêu tranh.
 
mua-thu-tinh-yeu-va-niem-kieu-hanh-nghe-dan-toc
 
Viết cho chiều thu Hà Nội. Bon chen và một chút tâm tư người yêu tranh!
Tag: Nghề dân tộc, tranh dân gian, làng tranh, tranh đông hồ
Prev

Cốm Làng Vòng

Next

Phương ngôn đồ